Gà Mạnh Hoạch là gì? Nguồn gốc xuất xứ ra sao, so với gà ta thì nó như thế nào… là 3 trong vô số các câu hỏi mà thực khách quan tâm.

Bạn có thể đã gặp rất nhiều nhà hàng mang thương hiệu Gà Mạnh Hoạch nhưng không phải nhà hàng nào cũng giống nhau. Mỗi nhà hàng sẽ có một công thức riêng của họ để đảm bảo hương vị,trải nghiệm của khách hàng luôn khác biệt.

Gà Mạnh Hoạch là gì

Gà Mạnh Hoạch là một loại gà ta nuôi thả tự do, không sử dụng cám công nghiệp nhằm đảm bảo thịt dai, chắc và thơm. Từ Mạnh Hoạch được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Gia Cát Lượng năm xưa khi 7 lần thả rồi lại bắt Mạnh Hoạch.

Thất cầm Mạnh Hoạch

Theo wikipedia ở Chiến dịch Nam Trung thời xuân thu chiến quốc.

Mạnh Hoạch lúc đấy là thủ lĩnh quân nổi dậy bị quân Thục bắt sống, Gia Cát Lượng không giết, không làm nhục mà còn bày tiệc khoản đãi, nhằm làm cho Mạnh Hoạch chịu hàng phục.

Gia Cát Lượng tha cho Mạnh Hoạch trở về, Mạnh Hoạch tập hợp lại lực lượng giao tranh lần nữa nhưng vẫn bị thua và bị quân Thục bắt sống. Lần này Mạnh Hoạch vẫn chưa chịu phục. Gia Cát Lượng lại thả ông ta ra, cứ như vậy lặp đi lặp lại đến 7 lần.

Đến lần thứ 7, khi Gia Cát Lượng định thả Mạnh Hoạch thì Mạnh Hoạch không chịu về vì ông ta nhận thấy Gia Cát Lượng quả thật là con người phi thường và trong thâm tâm không có ý thù địch với mình. Cuối cùng Mạnh Hoạch quy phục Gia Cát Lượng.

Gà Mạnh Hoạch được nuôi như thế nào

Gà Mạnh Hoạch được nuôi trong các khu đất rộng, nhất là khu vườn cây hoặc đồi núi, trong không gian rộng như vậy, gà được  thả tự do ăn những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên hầu như không có mỡ thừa. Cũng do gà thường xuyên vận động đi lại hàng ngày nên thịt gà sẽ chắc và dai.

, Gà Mạnh Hoạch là gì
Gà Mạnh Hoạch được chăm sóc hoàn toàn tự nhiên

Trọng lượng gà Mạnh Hoạch theo tiêu chí chuẩn nhất ở khoảng 1.3 đến 1.4kg. Đây Sau khi chế biến, 1 con gà Mạnh Hoạch hoàn toàn đủ cho 2 người dùng với các món như rán, rang muối, hấp…

Các món ngon từ gà Mạnh Hoạch

Nổi tiếng nhất phải nói đến gà rán! Nếu một lần bạn đến với nhà hàng gà mạnh Hoạch Hà Nội, thì đây là món đầu tiên bạn nên thử. Gà rán da vàng óng, dòn, thịt thơm chắc. Bên cạnh đó hãy tự tay xé từng miếng thịt thay vì phải chặt nhỏ như khi bạn ăn ở nhà để cảm nhận được từng miếng thịt gà theo thớ săn chắc như thế nào.

, Gà Mạnh Hoạch là gì
Món gà rán rất phù hợp cho các thực khách trẻ tuổi hay trẻ em.

Món thứ 2 bạn nên thử chính là gà rang muối. điểm quan trọng nhất làm nên thương hiệu của món ăn này chính là bột rang muối. Công thức bột rang muối của nhà hàng được xây dựng từ cách đây hơn 10 năm. Trải qua thời gian sửa đổi và phát triển, hiện nay nhà hàng đã có trong tay một sản phẩm đặc biệt không lẫn bất kỳ nhà hàng nào khác. Để thưởng thức trọn vị quý khác hàng vui lòng đến thưởng thức tại nhà hàng khi món ăn nóng hổi vừa mới được sếp ra đĩa.

, Gà Mạnh Hoạch là gì

Món thứ 3 mà bạn có thể thử là gà hấp. Gà hấp lá chanh gừng dậy mùi thơm phức, thịt gà mềm nhưng không nhão như gà công nghiệp. Da gà dai và hoàn toàn không ngấy.

Nhà hàng chúng tôi hiện có 3 cơ sở chính. Các món gà của chúng tôi được chế biến theo công thức đặc biệt không lẫn với bất kỳ nhà hàng nào để mang đến cho thực khác những hương vị khó quên.

Hotline: 0869 893 932 – 0972 593 917

Hân hạnh được chào đón quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *