Gà luộc lưu giữ hầu như tất cả những hương vị đặc trưng của thịt gà Mạnh Hoạch, chúng không bị pha lẫn với các gia vị hay dầu mỡ khác.

, Thực đơn nhà hàng – Gà luộc
Gà luộc sau khi luộc xong phải đảm bảo thịt chắc, da gà không bị nứt và thịt không nhão

Có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, gà luộc tại Nhà Hàng cũng có khác gì đâu nếu so với món ăn “gà luộc chấm muối tiêu” mà người dân Việt Nam đã quen thuộc từ bao đời nay.

Nhưng không! Nếu bạn chưa thử món ăn này tại nhà hàng chúng tôi, bạn có thể nghĩ như vậy, và sau khi đã thử ăn một lần chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ lại.

Món gà luộc tưởng chừng như đơn giản nhưng khi bạn thực hiện, tin chắc rằng đã có lần thành phẩm của bạn lúc thì bị sống bên trong nát bên ngoài, lúc thì gà luộc trở thành gà hầm hay phân vân sao mình luộc là mà da toàn bị nát.

Và tất nhiên rồi, nếu bạn chưa có thời gian đến thưởng thức, nhà hàng luôn sẵn sàng chia sẻ cách làm thế nào để có được món gà luộc hấp dẫn và chín thật đều.

Cách luộc gà

Để chuẩn bị, chúng ta tất nhiên sẽ cần có một lượng gà vừa đủ cho nhu cầu của chúng ta. Giống như bao món ăn khác, món gà luộc tại nhà hàng chúng tôi đều được chế biến từ gà Mạnh Hoạch chính gốc có khối lượng từ 1.3 – 1.5 kg.

Sau khi làm sạch lông (tại nhà hàng sẽ sử dụng máy vặt lông gà chứ không phải vặt tay như ở hộ gia đình). Chúng ta cần phải moi ruột và rửa lại thật sạch với nước. Nếu bạn chưa biết cách làm gà như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết hoặc video khác.

Lưu ý: Món gà luộc tại nhà hàng chúng tôi sẽ chỉ bao gồm phần thịt gà chứ không bao gồm phần nội tạng (tim, gan, mề).

Tất cả công việc đã xong, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn quan trọng nhất chính là luộc gà.

Thông thường tại các gia đình, gà được luộc từ nước lạnh, nhưng tại nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chúng tôi, gà được luộc từ nướng nóng. Việc luộc từ nước nóng đảm bảo cho da gà săn chắc vì không bị nhúng nước quá lâu so với cách luộc gà bằng nước lạnh.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi vừa đủ so với kích thước hoặc trọng lượng của con gà, cho nước làm sao khi thả gà vào, toàn bộ thân gà sẽ nổi lên mà không bị chạm và đáy nồi.

Việc này sẽ giúp cho da và thịt gà không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi độ nóng của đáy nồi mà chỉ chịu ảnh hưởng độ nóng của nước. Nó cũng giúp cho thịt gà chín đều hơn.

Để đảm bảo hương vị của thịt gà  trong quá trình luộc, có 3 gia vị mà bạn cần phải thêm vào đó là hành lá, gừng và một chút hoa hồi nếu gia đình bạn đang có trong nhà.

Sau khi thả gà vào nồi nước luộc, bạn cần phải cho nhỏ lửa. Lửa cần phải đủ nhỏ để cho nước sủi lăn tăn và không quá to nếu bạn muốn ăn món gà hầm. Trong quá trình chế biến, các đầu bếp tại nhà hàng chúng tôi sẽ có kinh nghiệm để khống chế ngọn lựa cho vừa đủ. Bạn cần thực hiện một vài lần để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Trong quá trình luộc gà, nếu bạn muốn thịt gà đậm đà hơn có thể cho thêm một chút hạt nêm và một chút bột ngọt (mỳ chính). Tại nhà hàng chúng tôi gà thường được luộc chín trong khoảng 17-20 phút.

Tương tự như món gà rán, gà luộc tại nhà hàng cũng thường được chia thành xuất chính cho bạn lựa chọn. 80k/1 suất nửa con hay 160k cho suất cả con.

Ngoài món gà luộc, khi các bạn đặt một mẹt gà (250 – 500k) bạn cũng sẽ được thưởng thức hương vị của món ăn này.

Gà luộc sau khi hoàn thành bạn có thể ăn nóng để “vừa thổi vừa ăn”. Bạn cũng có thể lựa chọn muối tiêu chanh truyền thống hoặc muốn chấm đặc biệt mà nhà hàng chúng tôi trộn theo một công thức riêng.

Và cuối cùng hãy thưởng thức thành quả của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *