“Gà chiên mắm chắc mặn và chỉ hợp để ăn với cơm thôi. Gọi gà rán hay gà rang muối nhé”

“Không bạn ạ, gà chiên mắm tại nhà hàng luôn phù hợp với cả nhu cầu để uống cũng như ăn cơm”

, Thực đơn nhà hàng – Gà chiên mắm

Phía trên là một câu hỏi nổi bật cũng như  câu trả lời của nhà hàng chúng tôi khi thực khách tìm đến món gà chiên mắm trong thực đơn của nhà hàng.

Từ chiên mắm khác khá nhiều so với “các cụ ngày xưa” khi thường gắn liền với “chém to kho mặn”. Gà chiên mắm tại nhà hàng chúng tôi vẫn có mùi vị nước mắm nhưng sẽ không còn quá mặn mà. Nó hoàn toàn phù hợp trong những buổi liên hoan hay ăn cơm cùng gia đình.

Do quá trình thực hiện kỳ công và lâu hơn, gà chiên mắm tại nhà hàng sẽ có giá 85k/ 1 suất hoặc 170k/ 1 con. Bạn sẽ được thưởng thức món gà chiên mắm hoàn toàn khác biệt so với thường ngày.

Và tất nhiên, nếu bạn muốn thực hiện món ăn này ở nhà, nhà hàng Gà Mạnh Hoạch sẽ chia sẻ cho bạn một công thức phù hợp.

Cách làm gà chiên mắm

Trước khi thực hiện, các bạn cần chuẩn bị một số gia vị và nguyên liệu sau:

Đầu tiên phải là gà rồi, một con gà tầm 1.5 kg sẽ phù hợp cho 2-3 người ăn. Một số gia vị khác cần chuẩn bị là tỏi, nước mắm Diêm Điền, đường, tương ớt, hành tây, lá chanh, sả, chanh, sa tế.

Tương tự như gà rang muối, bạn cần làm sạch và chặt miếng vừa ăn. Chúng ta sẽ không cần tẩm ướp như gà rang muối.

Sau đó bạn cần sử dụng một chảo dầu lớn để chiên ngập dầu lượng gà mà bạn đã chuẩn bị. Nếu gia định bạn không sẵn sàng cho lượng dầu lớn này có thể chiên từng ít một cho phù hợp. Lưu ý, cần để dầu nóng già trước khi bạn cho thịt gà vào.

Trong quá trình đợi thịt gà chín, chúng ta sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu cho các bước tiếp theo.

Lá chanh để nguyên, sả thái dài, hành tây thái miếng cau và một chút ớt sừng nếu bạn có sẵn.

Giờ là đến công đoạn chúng ta chuẩn bị nước sốt (chiên mắm).

Dĩ nhiên là không thể thiếu nước mắm. Ở nhà hàng chúng tôi sử dụng nước mắm Diêm Điền nhằm đảm bảo đây là nước mắm nguyên chất và có độ mặn vừa đủ, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ. Ở gia đình bạn có thể thay thế bằng loại nước mắm hay nước chấm khác tuy nhiên phải cho lượng nhiều hơn.

Chúng ta sẽ cần cho đường, nước mắm, tương ớt, sa tế, tỏi băm và một chút hạt tiêu đảo đều trong chảo. Để tạo vị chua chúng ta sẽ cần đến một chút chanh. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hay ít.

Khi thịt gà đã chín tới các bạn cho phần lá chanh, sả, hành tây đã chuẩn bị trước vào chiên cùng trong khoảng 10 giây. Sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra và cho vào chảo nước sốt mà bạn đã chuẩn bị ở trên.

Bật to lửa vào đảo đều các nguyên liệu này trong khoảng 10 – 15 giây, chúng ta đã có được thành phẩm là món gà chiên mắm.

Công đoạn cuối cùng là trình bày ra đĩa sao cho đẹp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *